queenb

เคล็ดลับดูแลผิวหน้าฉบับ สาว ฝึกงาน

queenb 15 กรกฎาคม 2557 กิจกรรม 483

-มือใหม่หัดรีวิว เคล็ดลับดูแลผิวหน้าฉบับ สาว ฝึกงานช่วงนี้เรากำลังจะเรียนจบแล้ว ต้องมาฝึกงานเปนพนักงานออฟฟิศด้วย ตอนเปน นศ ชีวิตเริงร่าในรั้วมหาลัยมาก เดินหน้าใสสนุกสนาน พอมาฝึกงานแล้ว โอ้ยอยากกลับไปเรียนจังง ตื่นเช้ามาต้องเดินฝ่ามลพิษ ฝุ่น พอเข้าออฟฟิศ ก้อต้องจ้องจอคอมอีก จากที่หน้าเคยใสๆ ก้อมาเริ่มราหูอม (หน้าหมอง) บระเจ้า!!! เพื่อนๆ คนไหนเจอปัญหาแบบเราบ้างเอ่ย??? เอาละวันนี้เราจะมาบอกวิธีดูแลผิวหน้าแบบฉบับ(มั่วๆ) ของเราให้ดูกัน

<<< อันดับแรก เช็ดเครื่องสำอางก่อน ตอนนี้เราใช้ที่เช็ดเครื่องสำอาง Dermaction ของ Watsons สีชมพู ราคาน่าจะประมาณ 250-280เห็นว่าราคากำลังดีไม่แพงไปเหมาะแบบนักศึกษาแบบเรา  เราเลือกแบบสำหรับผิวที่ต้องการความชุ่มชื้น ปั๊มใส่สำลี แปะไว้ที่เปลือกตาสัก10 วิ แล้วเช็ดออก ส่วนบริเวณใบหน้าให้ปั๊ม คลีนซิ่งใส่สำลี เช็ดลูบลง อย่าลูบขึ้นนะ เพราะอาจจะทำให้เกิดสิวอุดตันได้ ถึงขั้นนี้สาวๆต้องเช็ดจนกว่า บนสำลีไม่มีสีของเครื่องสำอางติด แล้วก้ออย่าลืมเช็ดลำคอด้วยละจากนั้นถึงขั้นตอนการล้างหน้า เราเป็นคนผิวแห้ง เลยเลือกใช้เจลล้างหน้า วิธีการล้างหน้านั้น บีบเจลลงบนฝ่ามือ ถูให้เกิดฟอง จากนั้นทาให้ทั่วบริเวณหน้า และ ลำคอ เคล็ดลับคือ การถูแบบวนออก เช่น บริเวณหน้าผากถูวงกลมเล็กๆจากตรงกลาง ค่อยๆวนๆออกไปเรื่อยๆจนถึงขมับ ส่วนบริเวณแก้ม ให้ลูบลงอีกเช่นเคยจ้า แล้วล้างออก ซับหน้าให้แห้งขั้นตอนต่อไป โทนเนอร์ เราเลือกโทนเนอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ เช็ดทำความสะอาดและปิดรูขุมขม ฝากไว้ เราต้องใช้สำลีเช็ดหน้าที่ดีๆหน่อยนะ ส่วนตัวเราใช้แบบแผ่นกลม ตอนนี้หาซื้อง่ายมาก รู้สึกว่า ตามวัตสันก้อมีขายแล้วนะความหน้าใสกำลังจะเกิด วันนี้เราเลือกใช้มาร์คหน้า แบบ 3 steps จากวัตสัน อีกแล้ว คือ แบบเข้าไปวัตสันที่ก็เดินซื้อที่เดียวเลย ของครบ ขี้เกียจตระเวณไปหลายร้านโดยตัว มาร์คอันนี้เห็นว่า ออกใหม่ ราคา99 บาท กะ 3 ขั้นตอน เพราะฉะนั้นเอามาบวก ลบ แล้ว เหลือขั้นตอนละ 33 บาท 555555 เลข ป4 เรียนมาต้องใช้หน่อย (บำรุงแต่ผิวหน้า ลืมบำรุงสมอง 5555)เราเริ่มง่ายๆตามคำวิธีหน้าซอง ฉีกซองตรงหมายเลข 1 บีบเนื้อเซรั่มออกมา จะเป็นสีขาวขุ่นๆ ไม่มีกลิ่น ทาทั่วหน้า ลำคอ เคล็ดลับ ถ้าไม่อยากหน้าเหี่ยวก่อนวัย ห้ามใช้นิ้วชี้ทาเซรั่มเด็ดขาด ใช้ได้แค่นิ้วกลางกับนิ้วนางStep 2 เอาแผ่นฟิล์มที่เค้าให้มา มันจะมีลักษณะคล้ายๆ สติกเกอร์เขียนแบบคิ้ว มาวางบริเวณที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษ อย่างเราเอามาวางบนหัวคิ้ว กับร่องจมูก เพราะเป็นบริเวณที่ผิวลอกบ่อยมาก

ขั้นสุดท้าย เอามาร์คหน้ากากจากช่องที่ 3 มาวางทับ แนะนำๆ พยายามเกลี่ยมาร์คไม่ให้มีช่องอากาศ ทิ้งไว้ 20 นาที เตือน!!ห้ามทิ้งมาร์คไว้บนหน้าจนมาร์คแห้งนะ ไม่งั้นหน้าจะมีริ้วรอยก่อนวัย ครบเวลา ลอกมาร์คออก ตัวแผ่นฟิล์มจากขั้นตอนที่2 มันจะซึมซาบ ละลายเข้าผิวไปเอง กดหน้าเบาๆให้ครีมบำรุงซึมซับให้ทั่วหน้า ส่วนของเหลือจากซอง เอามาทาลำคอ แขน แล้วไปนอนซะพี่มาร์ค ตัวนี้ จิงๆมันมี 3 สูตร เราใช้สีฟ้าเพราะผิวเราแห้งขาดน้ำ ต้องการความชุ่มชื้น ตัวนี้พนักงานขายบอกขายดีสุดเพราะ เวลามาร์คแล้วไม่แสบหน้าดี ไม่มีกลิ่นน้ำหอมฉุน มีแต่กลิ่นอ่อนๆ ส่วนตัวชอบนะ เด้วรอบหน้าจะมารีวิวสูตรอื่นพร้อมเคล็ดลับแบบมั่วๆของเราอีกนะจ้านี้คือผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่เราใช้อยู่จากซ้ายไปขวานะจ้า การดูแลหน้าไม่จำเป็นต้องใช้ของแพงมาก เพียงแค่ใส่ใจ และ มีวินัยดูแลเป็นประจำก้อพอแล้ว