Mmminari

วิธีกู้ผมเสียจากการกัดสีผม ทำสีผมบ่อยๆ พร้อมรีวิวตัวช่วยในการทำให้ผมกลับมามีสุขภาพดี

Mmminari 17 ตุลาคม 2560 Review 126

สวัสดีทุกๆคนอีกครั้งนะคะ วันนี้เราจะมารีวิวตัวช่วยฟื้นฟูผมของเรา ที่แห้งเสียอย่างหนักจากการทำกัดสีผม และทำสีผมบ่อยเกินไป ต้องขอเกริ่นก่อนเลยว่าเราเป็นคนที่ทำสีผมบ่อยมากๆ และหลายๆครั้งต้องกัดสีผม ทำให้ผมของเราแห้งมากๆ ผมชี้ฟูและแตกปลาย รวมถึงผมที่แข็งกระด้าง แห้งสากๆเหมือนไม้กวาด ทำให้เริ่มคิดได้ว่าเราควรจะต้องพักการทำสีผมและกลับมาฟื้นฟู ดูแลผมให้ผมกลับมาดีเหมือนเดิม เราเริ่มจากหาข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลผม หมักผมด้วยวิธีต่างๆทั้งสูตรธรรมชาติและใช้ทรีทเม้นท์บำรุงผมตามที่ขายทั่วไป วันนี้เราจะมารีวิวตัวที่เราชอบมากที่สุดให้อ่านกันค่ะ 

ครีมหมักผมตัวนี้มีชื่อว่า “ออโรร่า ไทย เฮิร์บ” ซึ่งเป็นสูตรสมุนไพร ตอนแรกที่ได้รับมาก็คิดว่าสมุนไพร จะใช้ดีจริงๆหรอ กลิ่นน่าจะแรง ฉุนจมูก แน่นอน เนื้อครีมสีน้ำตาลอ่อนๆ มีความเหนียวข้น เปิดออกมาจะได้กลิ่นสมุนไพรหอมๆ อารมณ์เหมือนอยู่ในสปา ไม่ใช่กลิ่นเก่าๆโบราณๆตามที่คิดไว้ตอนแรก

เราใช้ทรีทเม้นท์หมักผมตัวนี้แทนครีมนวดผม โดยการเน้นลงส่วนกลางผมถึงปลาย หมักทิ้งไว้แค่ประมาณ 3 นาที ผลปรากฎว่าผมเรานิ่มขึ้นตั้งแต่ในครั้งแรกที่ใช้ ยิ่งใช้ไปนานๆผมก็ยิ่งนิ่มและมีน้ำหนัก ผมที่เคยแตกปลาย ชี้ฟูก็ลดลง แถมกลิ่นสมุนไพรมีความหอมอ่อนๆ หอมติดผมทั้งวัน แต่ทรีทเม้นท์ตัวนี้เมื่อใช้แล้วต้องล้างออกให้มากๆ เพราะเนื้อครีมเค้าจะเกาะติดที่เส้นผม ถ้าล้างไม่สะอาดจะทำให้เป็นคราบขาวๆที่ผมได้

(เนื้อครีมมีเนื้อเหนียวข้น เมื่อคว่ำแล้วจะไม่หยด นี่มันครีมหมักผมหรือไอศครีมโอริโอ้บริดซาร์จ><)ส่วนอีกอย่างเลยที่เราอยากแนะนำต่อคือ เซรั่มที่มาคู่กับครีมหมักผม ตัวนี้เราปลื้มใจมากกกกกกกก แบบก.ไก่ล้านตัว คือพอใช้แล้วผมเราหวีง่ายขึ้นมาก ผมเงาขึ้น แถมจัดทรงได้ดี มีครั้งนึงเราใช่ก่อนจะออกไปข้างนอกแล้วฝนดันตก เปียกเป็นลูกหมาตกน้ำ แต่พอผมแห้งแล้ว ผมเรากลับไม่ชี้ฟู แถมผมเข้าทรงงเรียบร้อย ทั้งๆที่ปกติเราเป็นคนผมฟูมากๆ เรียกว่าตอนนี้ เราติดเซรั่มออโรร่านี้หนักมาก ใช้แค่สองหยดก็ทั่วเส้นผมเราแล้ว

สรุปโดยรวมแล้วเราชอบผมตัวเองตอนนี้มาก คือผมเหมือนได้รับสารอาหารไปบำรุงอย่างเต็มที่ ผมเราจากที่แห้งสาก ชี้ฟู ไม่เป็นทรง ตอนนี้ผมเรามีน้ำหมักมากขึ้น ผมเข้าทรงมากขึ้น ไม่แตกปลายชี้ฟูเหมือนเมื่อก่อนแล้ว  แถมจากที่เมื่อก่อนผมเราขาดง่ายมาก ตอนนี้รู้สึกได้เลยว่าผมแข็งแรงขึ้นแบบมากกกกกกกกกกกกกกจริงๆdayfy.comหากเพื่อนๆคนไหนมีวิธีดูแลผมก็อย่าลืมมาแบ่งปันกันบ้างนะคะ สำหรับวันนี้ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ สามารถติชมกันได้นะคะ แล้วเจอกันใหม่รีวิวหน้า xoxo